5 bước để tạo một phòng khách lành mạnh

5 bước để tạo một phòng khách lành mạnh

Thiết kế phòng khách không chỉ xem xét vẻ đẹp mà còn để xem xét tốt hơn về khía cạnh sức khỏe vì điều này sẽ rất hữu ích cho cư dân của ngôi nhà. Một số người vẫn có thể đánh giá thấp các khía cạnh của sức khỏe không gian, mặc dù về cơ bản khía cạnh này là mục tiêu chung của chính thiết kế nội thất về cách tối đa hóa chức năng thiết kế cho các khía cạnh tâm lý của không gian.

Sắp xếp một phòng khách lành mạnh và sảng khoái thì phức tạp hơn một chút, thậm chí còn hơn thế nếu người trong nhà không biết chính xác những bước cần thực hiện để tạo ra một phòng khách lành mạnh. Với việc tạo ra một phòng khách lành mạnh và mới mẻ làm cho căn phòng cảm thấy thoải mái và bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy thoải mái lâu trong phòng. Ở đây chúng tôi cung cấp một vài bước để tạo ra một phòng khách lành mạnh.

1. Sắp xếp phòng khách

Nếu bạn có một phòng khách với kích thước không quá lớn, hãy bắt đầu sắp xếp bằng cách hạn chế sử dụng đồ nội thất. Các bước này được thực hiện để phòng khách của bạn trông rộng rãi hơn. Điều này cũng áp dụng cho phòng khách với kích thước rộng hơn, không sử dụng quá nhiều đồ nội thất vì điều này sẽ chỉ khiến phòng khách cảm thấy chật chội.

Sử dụng đồ nội thất, ghế sofa quan trọng đối với bạn và loại bỏ các đồ vật hiếm khi được sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồ nội thất đa chức năng như bàn có thêm ngăn kéo hoặc kệ lưu trữ bên dưới. Cách đó có thể hữu ích để giảm mật độ lưu trữ trong phòng khách của bạn.

2. Ánh sáng lý tưởng

Yếu tố ánh sáng được coi là khá quan trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tạo ra các sắc thái của bầu không khí trong một căn phòng. Khi ánh sáng được thiết kế lý tưởng, nó sẽ tạo ra một tâm trạng thoải mái.

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng để tạo ra một phòng khách lành mạnh, vì lý do đó hãy xem xét chiếu sáng cả ban đêm và ban ngày. Bạn có thể thiết kế ánh sáng bằng cách làm cho ánh sáng tập trung vào một khu vực, điều này sẽ tốt hơn so với việc lắp đặt ánh sáng bao trùm toàn bộ không gian. Một cài đặt ánh sáng tập trung không đòi hỏi chi phí cao hơn, nhưng nó sẽ tương xứng với kết quả tạo ra một bầu không khí đẹp và dịu.

3. Xem xét khu vực lưu thông

Trong trường hợp này, khu vực lưu thông là một không gian nhất định để người cư ngụ trong không gian có thể tự do di chuyển từ một điểm của khu vực này sang khu vực khác. Điều này cũng liên quan đến những gì đã được thảo luận trước đó liên quan đến những hạn chế trong việc sử dụng đồ nội thất. Bằng cách cung cấp một con đường để đi bộ, người cư ngụ trong không gian có thể dễ dàng di chuyển và đi bộ xung quanh.

Chỉ cần tưởng tượng nếu có khách đến thăm và không gian đi lại khá hẹp, thì có thể là chân của khách bị hạn chế một phần đi lại bởi những đồ nội thất với ghế sofa quá nhiều. Đó là lý do tại sao số lượng đồ nội thất hoặc đồ nội thất không đảm bảo sự thoải mái trong một căn phòng.

Xem thêm:

4. Lựa chọn màu sắc

Ngoài ánh sáng, lựa chọn màu sắc cũng khá quan trọng để mang lại bầu không khí trong phòng bếp. Để có được kết quả tối đa, bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp với cả tường và đồ nội thất. Nếu bạn muốn đưa ra một màu khác, bạn có thể sử dụng màu đó làm màn hình tiêu điểm trên một phần của bức tường hoặc đồ nội thất. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ thể hiện một cái nhìn đẹp và dịu.

5. Tạo cảm giác tự nhiên

Một liên lạc tự nhiên trong một căn phòng sẽ tạo ra một cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Cách tốt nhất để mang lại bầu không khí tự nhiên là thêm một vài chậu cây cảnh trong phòng khách.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Những kiểu dáng sofa góc đang “hot” trong thời gian gần đây

– Bố trí đầy cảm hứng của khung ảnh cho trang trí phòng khách