Những cách đuổi gián nhanh chóng mà không tốn kém, độc hại

Gián là những con vật xấu xí, hôi hám. Bạn muốn đuổi thẳng cổ lũ gián ra khỏi cửa nhưng lo ngại khi sử dụng các hóa chất độc sẽ gây hại đến sức khỏe. Tìm hiểu ngay những cách đuổi gián nhanh chóng, an toàn và hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

 

Cách đuổi gián nhanh chóng

1. Tác hại của gián với sức khỏe con người

Gián sống trong mọi ngóc ngách của căn nhà chúng ta. Chúng thường tìm thức ăn tại thùng rác, cống rãnh nước từ nhà này sang nhà khác nên có khả năng mang và phát tán mầm bệnh.

Gián mang các mầm bệnh nguy hiểm cho con người: Tiêu chảy, kiết lị, dịch tả…Ngoài ra, chúng còn mang các loại trứng giun đường ruột gây kích ứng da, ngứa, viêm, rối loạn hô hấp.

 Và chắc chắn ai cũng có thể nhận ra, gián mang một mùi hôi đặt biệt vô cùng khó chịu, gây bốc mùi trên những vật dụng mà gián để lại dấu chân.

2. Những cách đuổi gián đơn giản

Đuổi gián bằng dưa chuột

Diệt gián từ dưa chuột tươi

Gián đặc biệt ghét mùi dưa chuột tươi. Bởi vậy, hãy đặt những lát dưa chuột tại những điểm có gián để chúng không còn luẩn quẩn quanh đấy nữa.

Hành tây

Cách đuổi gián từ hành tây

Đặt vài lát hành tây quanh bếp, đảm bảo lũ gián sẽ chạy mất dép cho mà xem.

Lá nguyệt quế

Vò lá nguyện quế cho vào nước lau nhà. Đảm bảo sau khi lau xong, lũ gián sẽ chẳng dám bén mảng đến căn nhà của bạn.

Vỏ cam, quýt

Tận dụng những chiếc vỏ cam quýt sau khi ăn, bạn có thể phơi khô và để trong tủ quần áo, kệ sách, nhưng nơi lũ gián thường lui tới. Đặc biệt, khi đốt vỏ cam, quýt khô sẽ giúp ngôi nhà của bạn dễ chịu hơn và là cách để đuổi lũ gián hiệu quả.

Phèn chua

Đặt ngay 1 ít phèn chua quanh bếp, tủ quần áo để lũ gián không dám đến lại gần.

Tinh dầu đinh hương

Chỉ cần nhỏ 1 vài giọt tinh dầu đinh hương vào nơi gián xuất hiện. Chúng sẽ sợ mùi đinh hương và chạy biến, không dám xuất hiện nữa.

Bột gia vị

Cách đuổi gián từ bột gia vị

Chắc chắn trong căn bếp của bạn không hề thiếu các loại gia vị. Trộn ngay bột ớt, bột tỏi, bột tiêu và rắc quanh đường đi của lũ gián hay trực tiếp lên lũ gián để tiêu diệt chúng nhé.

Lá tía tô

Say lá tía tô với đường theo tỉ lệ 1/1 và rắc vào khu vực lũ gián hay lui tới. Chỉ sau 3 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên vì không còn tìm thấy bất cứ con gián nào ở xung quanh cả.

Cách đuổi gián từ lá tía tô

Ngoài ra bạn có thể tiêu diện lũ gián bằng: nước xà phòng, bakingsoda, nước súc miệng listerine, dung dịch ammoniac hay Bột boric acid cũng kiến cho lũ gián nhanh chóng bị tiêu diệt.

Tuy nhiên, những cách đuổi gián sẽ không hiệu quả nếu bạn giữ nhà cửa sạch sẽ, cất dọn thức ăn cẩn thận.

Trên đây là một số cách đuổi gián đơn giản mà hiểu quả. Chắc chắn khi áp dụng, bạn sẽ nhanh chóng tiễn lũ gián ra khỏi căn nhà của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!