Kỷ yếu là gì? Cách makeup kỷ yếu cho từng dáng mặt

Dịch vụ kỷ yếu trong những năm gần đây đã trở nên vô cùng phổ biến, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Lượng tìm kiếm các cụm từ “chụp ảnh kỷ yếu” hay “make up kỷ yếu” đang ngày càng nhiều lên. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết kỷ yếu là gì, makeup kỷ yếu là như thế nào, vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là một từ Hán việt, với ý nghĩa sơ khai là Tài liệu ghi chép một sự kiện quan trọng nào đó. Và khi gắn liền cụm từ “kỷ yếu” với các bạn học sinh, sinh viên, kỷ yếu chính là việc lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ của một thời còn cắp sách tới trường, đánh dấu sự kết thúc một chặng được học tập của các bạn học sinh, đồng thời mở ra cánh cửa với những cơ hội, con đường mới cho mỗi bạn trẻ. Cũng bởi ý nghĩa đó, mà nhiều bạn trẻ đã đầu tư vô cùng chỉn chu cho sự kiện này bằng việc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu và trang điểm kỷ yếu.

Cách makeup kỷ yếu cho từng dáng mặt

Để giữ được nét tươi trẻ vốn có của các bạn, đặc biệt khi kết hợp với tà áo dài thướt tha, trang điểm kỷ yếu cho các bạn học sinh, sinh viên thường nhẹ nhàng, sử dụng các gam màu sắc tươi trẻ. Tuy nhiên, với mỗi dáng mặt khác nhau sẽ phù hợp cũng như cần có những phương pháp trang điểm khác nhau, để có thể có một kết quả trang điểm cuối cùng tốt nhất.

Mặt tròn

Với những bạn gái có khuôn mặt tròn, thường đem lại cho người xung quanh một cảm giác thân thiện, dễ gần và đáng yêu. Tuy nhiên, khuôn mặt tròn thường thiếu đi sự thanh thoát khi lên hình. Chính bởi vậy, tạo khối hai bên khuôn mặt, khối mũi sẽ giúp các nàng trở nên thanh thoát hơn trong mỗi bức ảnh. Đồng thời, dáng lông mày cũng sẽ lựa chọn dáng cong nhẹ nhàng, và không quên đánh má xéo lên sẽ giúp khuôn mặt tạo cảm giác dài và thuôn hơn.

Mặt vuông

Đối với những bạn sở hữu khuôn mặt vuông, ta tập trung tạo khối tại phần xương hàm giúp khuôn mặt được mềm mại hơn. Đồng thời tương tự như mặt dáng tròn, mặt vuông cũng sẽ lựa chọn phương pháp kẻ mày cong nhẹ, tuy nhiên dáng mày cong này sẽ có đỉnh thuôn tròn (hay có thể gọi là không có đỉnh lông mày), độ cong tỷ lệ thuận với độ vuông của hàm. Một phương pháp nữa giúp đánh lừa thị giác cho ta một cảm giác khuôn mặt thanh thoát hơn, đó chính là đánh má. Bạn có thể đánh má cong hình chữ C xéo lên hướng thái dương, hay sử dụng phương pháp đánh má dạng tròn giúp quân bình lại hình thái khuôn mặt.

Mặt dài

Đối với khuôn mặt dài, phương pháp kẻ, tán khi trang điểm sẽ được tán theo chiều ngang. Đầu tiên là lông mày, một đôi chân mày kẻ ngang sẽ giúp hình thái khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn. Tiếp theo không thể không kể đến tạo khối. Khác với tạo khối xéo thông thường, với những khuôn mặt dài, bạn cần đi đường khối ngang sẽ tạo cảm giác khuôn mặt được thu hẹp lại, và kết hợp với kỹ thuật má đánh ngang, sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên đầy đặn, “có da có thịt” hơn đó.

Một số lưu ý khi make up kỷ yếu

Tuy nhiên, quan tâm đến makeup là một phần, bạn cần chú trọng nhiều hơn trong khâu dưỡng da. Một làn da khỏe đẹp luôn tạo được một lớp trang điểm hiệu quả hơn so với những làn da có nhiều khuyết điểm. Vậy nên hãy để tâm hơn trong những bước dưỡng da của mình: tẩy da chết 1 lần/ tuần, luôn có ít nhất 3 bước chăm sóc da cơ bản là làm sạch da, sử dụng nước hoa hồng cân bằng độ pH cho da, và một loại kem dưỡng phù hợp với làn da để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Hãy lựa chọn một tone makeup phù hợp với lứa tuổi thay vì theo sở thích cá nhân, vì rất có thể tone makeup mà bạn yêu thích sẽ vô tình khiến bạn tự cộng cho mình cả chục tuổi. Ngoài ra, để tránh tình trạng lớp trang điểm “lạc quẻ”, bạn hãy lựa chọn những tone màu đồng nhất cho mắt, má và môi nhé.

>> Học trang điểm cá nhân cần mua những gì <<

>> Top các dòng mascara tốt nhất mà bạn gái không thể bỏ qua <<