Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là môi trường làm việc tốt được nhiều người lao động tìm đến. Tuy nhiên, người lao động vẫn băn khoăn về những khó khăn, áp lực tại môi trường làm việc mới. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động không ?

Nếu như những năm về trước, chi phí dành cho người lao động khá cao nên không ít người lao động mong muốn sang Nhật làm việc nhưng không thể thực hiện được. Còn năm 2020 và 2021 này, người lao động có nên sang Nhật làm việc không?

Bài viết sẽ đi trả lời câu hỏi co nen di xuat khau lao dong nhat ban khong? cho mọi người bằng những chia sẻ hữu ích sau đây về những cơ hội làm việc tại Nhật.

Mức lương cho người lao động Nhật

Người lao động được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn khi được làm  việc tại Nhật. Đa phần, mức lương cơ bản mà người lao động có được nằm trong khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng.

Đây chỉ là mức thu thu nhập tối thiểu mà người lao động có được, ngoài ra có các mức lương làm thêm khác.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, người lao động vẫn dành ra được các khoản tiền tiết kiệm đáng kể. Nếu so sánh với mức lương dành cho người lao động trong nước thì đây là mức lương vô cùng hấp dẫn cho người lao động.

Chi phí đi xuất khẩu lao động giảm

Với mức chi phí đi xuất khảu lao động giảm mạnh đã tạo nhiều cơ hội cho người lao động được sang Nhật làm việc trong năm nay. Mức chi phí này giảm hơn 60 triệu đồng.

Người lao động được gia hạn hợp đồng làm việc từ 3 năm đến 5 năm. Thời gian làm việc này không phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào.

Nhiều người còn có cơ hội được ở lại Nhật làm viêc lâu dài cũng như cư trú một cách hợp pháp.

Bạn đọc có thể xem chi tiết hơn về xuất khẩu lao động năm 2020 tại các bài viết tại chuyên mục ở link này nhé.

Các chính sách cởi mở của Việt Nam và Nhật Bản

Mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản đã tạo nhiều cơ hội cởi mở ho người lao động. Các chính sách của Nhật đã loại bỏ những thủ tục rườn rà cũng như giúp người lao động hoàn thành các thủ tục sáng Nhật một cách nhanh chóng hơn.

Người lao động được tham gia các chương trình đào tạo ngành nghề các kỹ năng làm việc cần thiết để làm việc tốt tại Nhật, đem lại mức thu nhập tốt.

Cơ hội làm việc khi trở về nước

Sau khoảng thời gian học tập  và làm việc tại Nhật người lao động được học hỏi các kỹ năng, tinh thần làm việc và có nhiều cơ hội khi trở về nước làm việc.

Những công việc mà người lao động có thể làm khi trở về nước làm việc:

  • Làm việc tại công ty của Nhật.
  • Làm giáo viên dạy tiếng Nhật.
  • Làm phiên dịch viên tại các công ty.
  • Làm việc tại các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động Nhật.
  • Tự đứng ra kinh doanh riêng.

Những người lao động tại Nhật có tình thần làm việc chăm chỉ và cố gắng học hỏi nên sẽ được trọng dụng khi trở về nước làm việc. Chất lượng của các lao động Việt Nam được đánh giá khá cao cũng như có trình độ chuyên môn.

Nếu người lao động đã làm việc tại Nhật và trở về  nước làm việc sẽ được các công ty chào đón. Đặc biệt là người lao động đã đi tại một số công ty như: nhanlucnhatban, jvnet, esuhai… sẽ được nhận thẳng vào làm việc.

Thật tuyệt phải không các bạn?

>>Tin hot:https://suckhoebonphuong.com/category/tin-tuc/