Để mang lại may mắn, hãy trang trí sáo Dizi theo cách này

Sáo Dizi có ý nghĩa vô cùng to lớn trong phong thủy, đó chính là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Tuy nhiên, sáo Dizi chỉ có ý nghĩa phong thủy khi được trang trí đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách trang trí sáo Dizi sao cho hợp phong thủy nhất. 

Vị trí đặt sáo Dizi

Để sáo Dizi có thể mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất thì vị trí đặt sáo vô cùng quan trọng. Chủ nhân nên đặt sáo ở những vị trí thoáng đãng như bàn ở phòng khách, trên ghế sofa hoặc treo lên tường. Đối với vị trí treo sáo thì bạn nên treo lên tường ở đằng sau ghế ngồi trong văn phòng làm việc, còn ở nhà thì bạn nên treo lên tường ở vị trí đầu giường ngủ. 

Đây được xem là vị trí tốt nhất, giúp sáo Dizi hút được nhiều may mắn và tài lộc, từ đó mang lại cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất. 

Để mang lại may mắn, hãy trang trí sáo Dizi theo cách này

Vị trí đặt sáo Dizi có ý nghĩa rất quan trọng đến phong thủy 

Buộc sáo Dizi bằng dây ruy băng đỏ

Khi treo sáo Dizi lên tường thì chủ nhân nên nhớ phải buộc sáo ở hai đầu bằng dây ruy băng đỏ, tuyệt đối không được chọn những màu sắc khác sẽ làm giảm đi tính may mắn trong phong thủy của sáo Dizi. Sở dĩ có điều này vì dây ruy băng màu đỏ chính là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc mà người Trung Hoa vẫn thường hay quan niệm. 

Cách treo sáo 

Khi treo Dizi lên tường thì bạn nhớ treo đầu sáo hướng chúc xuống dưới để đón được nhiều may mắn nhất. Thân sáo với dây ruy băng treo sáo tạo thành một góc 45 độ. Đây được xem là cách treo sáo Dizi nói riêng và các loại sáo khác nói chung một cách phù hợp nhất theo ý nghĩa của phong thủy. 

Để mang lại may mắn, hãy trang trí sáo Dizi theo cách này

Khi treo sáo, bạn nên cho đầu sáo chúc xuống dưới 

Nếu bạn lỡ treo sáo Dizi theo đầu sáo hướng lên trên thì nên điều chỉnh lại, bởi các bày trí này không những không mang lại may mắn mà còn khiến cho gia chủ gặp phải những điều không tốt đẹp. 

Không đặt sáo Dizi gần đồ vật thuộc hệ kim 

Sáo Dizi được làm từ nguyên liệu chính là trức nứa, vì vậy thuộc hệ mộc, mà theo hệ ngũ hành thì mệnh mộc thường khắc với hệ kim. Chính vì vậy, khi bày trí sáo Dizi gia chủ không nên để sáo gần với các đồ vật hệ kim.

Bởi điều này sẽ làm cho sáo Dizi mất đi ý nghĩa phong thủy, không còn giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Để mang lại may mắn, hãy trang trí sáo Dizi theo cách này

Trong quá trình bày trí sáo Dizi, tuyệt đối không được để sáo Dizi gần các đồ vật thuộc hệ kim 

Có thể thấy, sáo dizi có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn đối với gia chủ. Tuy nhiên để sáo Dizi có thể cải vận phong thủy một cách tốt nhất thì gia chủ nên tham khảo thêm cách bày trí sáo Dizi ở bài viết nêu trên. 

>>Xem thêm:

Những bài hát nên thổi bằng sáo mèo mà bạn cần biết

Những điều thú vị mà bạn nên biết về cây sáo Đô