Hành trình niềng răng tìm kiếm những nụ cười xinh

Nếu được lựa chọn, tôi tin rằng bất kỳ người nào cũng muốn chọn cho mình một hàm răng thật đẹp. Bởi chẳng ai muốn mất tiền triệu và chịu hàng trăm cơn đau để sửa lại hàm răng của mình cả. Nhưng rất nhiều người vẫn chọn thay đổi, bạn cũng chọn thay đổi và tôi cũng đã thay đổi. Vì sự thay đổi ấy là điều cần thiết để tất cả chúng ta có thể tìm được một nụ cười rạng rỡ của chính bản thân mình. Hãy cùng Nha khoa Oze đọc câu chuyện về hành trình niềng răng của tôi để biết tôi đã thay đổi thế nào từ sau khi niềng răng nhé!


Hành trình niềng răng và những nụ cười

Hành trình niềng răng và những nụ cười

Tôi cần một lý do để niềng răng?

Tôi nghĩ rằng, con người ta làm cái gì cũng cần một lý do, có lý do mới xây nên động lực. Và tôi quyết định niềng răng khá nhanh với lý do vô cùng hợp lý: Nha sĩ của tôi bảo rằng chiếc răng nanh mọc lệch thành răng khểnh của tôi là trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng. Thêm vào đó, tôi hiểu rõ tình trạng của hàm răng mình. Ở vị trí của răng hàm số 6, nơi chỉ mấy tháng trước thôi vẫn còn tồn tại một chiếc răng, nay đã được thay thế bởi một khoảng trống. Chiếc răng cũ đã bị nhổ đi vì sâu. Và việc kéo chiếc răng nanh kia xuống rồi đẩy dần những chiếc răng khác sang để lấp đầy hàm là một lựa chọn sáng suốt hơn việc trồng vào chỗ trống kia một chiếc răng giả. Và thế là tôi quyết định niềng răng. Một quyết định mở ra một hành trình kéo dài 3 năm “chiến đấu”.

Hành trình niềng răng của tôi như thế nào?

Hành trình niềng răng của tôi như thế nào?

Tôi đã trải qua 3 năm niềng răng như thế nào?

Điều đầu tiên tôi muốn nói với các bạn đó là: Niềng răng rất đau. Nhưng bạn bắt buộc phải đánh đổi. Cơn đau đầu tiên và cũng là cơn đau khó chịu đựng nhất đó là cơn đau ngay sau khi gắn mắc cài và dây cung. Cơ thể tôi chưa bao giờ phải chịu cơn đau nào như vậy trước đây. Đầu tiên, tôi cảm nhận được cả hàm của mình đang căng ra, niềng răng đang kéo những chiếc răng của tôi ra khỏi chỗ cũ để đưa chúng đến những vị trí “đẹp” hơn. Quãng đường mà những chiếc răng di chuyển không lớn lắm, những cơn đau mà tôi phải chịu thì trái ngược hẳn, kèm theo đó là sự khó chịu. 

Đọc thêm: Nhổ răng khôn mọc lệch hỗ trợ niềng răng hiệu quả

 

Bí quyết phòng ngừa bệnh tiêu chảy khi đi du lịch

Răng sứ là gì? Răng sứ có tẩy trắng được không?

Tôi đã trải qua những cơn đau đầu tiên như thế nào?

Tôi đã trải qua những cơn đau đầu tiên như thế nào?

Trong những ngày đầu tiên, tôi hầu như chẳng thể ăn được gì ngoài cháo và khoai lang xay nhuyễn cùng một ít thịt hầm thật nhừ. Tôi còn phải lắng nghe và giải đáp những câu hỏi tràn đầy sự tò mò của những người bạn cùng lớp lúc nào cũng không thiếu sự quan tâm. Khi đánh răng, tôi luôn cố dùng bàn chải một cách nhẹ nhàng nhất có thể, bởi vì chỉ cần bạn chạm nhẹ vào răng của bạn một chút thôi, bạn sẽ cảm nhận được cơn ê nhức ngay lập tức. Nhưng sau khoảng 3 ngày thì tình trạng của tôi đã có tiến triển tốt hơn. Nha sĩ chỉ để những chiếc răng của tôi đi một khoảng cực nhỏ, sau 5 ngày, về cơ bản, chúng đã yên vị ở chỗ mà Nha sĩ mong muốn, nên tôi không đau nữa. 

Tôi đã trải qua những cơn đau đầu tiên như thế nào?

Tôi đã trải qua những cơn đau đầu tiên như thế nào?

Nhưng tôi cũng đâu thể vui được lâu? Sau khi niềng 7 ngày, tôi đi chỉnh nha theo lịch hẹn. Lần này, Nha sĩ lại điều chỉnh thêm một chút nữa. Và tôi lại đau. Lịch hẹn mỗi tuần 1 lần này kéo dài khoảng 2 tháng thì được đổi sang lịch khác, thư thả hơn: hai tuần một lần. Tôi cứ đi chỉnh nha theo đúng lịch hẹn đó, lần nào chỉnh về cũng đau, nhưng tôi đã quen dần với những cơn đau và xem chúng như một phần của cuộc sống, tôi cũng quen với việc vệ sinh răng miệng vô cùng rắc rối của việc niềng răng nữa. Cứ thế sau khoảng 20 lần hẹn theo lịch hai tuần một lần, răng của tôi đã đẹp!

Tôi đã trải qua những cơn đau đầu tiên như thế nào?

Tôi đã trải qua những cơn đau đầu tiên như thế nào?

Kết cục mỹ mãn của sự kiên trì:

Ngày tháo niềng, thú thực tôi vừa rắc rối đi chăng nữa thì nó cũng đã ở cùng tôi trong suốt 3 năm. Với một cô gái chỉ mới sống được 18 năm như tôi, 3 năm chính là ⅙ cuộc đời rồi! và không uổng công kiên trì, tôi đã nhận được thành quả vô cùng mỹ mãn: chiếc răng nanh đã có vị trí mới, ngay ngắn ở trên hàm, chỗ trống kia cũng đã được lấp lại. Tôi sẽ không gặp vấn đề gì với chiếc răng nanh cũng như chỗ trống đã được lấp đầy kia nữa. Tôi hài lòng về điều ấy. Mọi sự đánh đổi đều xứng đáng!

Công sức bỏ ra đã được đền đáp

Công sức bỏ ra đã được đền đáp

Tôi không những đã chiến thắng bản thân mà còn chiến thắng được những điều tưởng như rất khó để thay đổi. Xin cảm ơn sự giúp đỡ của đội ngũ Nha sĩ của Nha khoa Oze đã đồng hành cùng tôi trên con đường tràn đầy khó khăn này. Và bạn đã được xem cuộc hành trình của tôi rồi, khi nào thì bạn bắt đầu cuộc hành trình của chính mình? Hãy đến Nha khoa Oze để được nhận những sự giúp đỡ tận tình nhé!