Hướng dẫn nàng cách chuốt mascara đẹp tự nhiên

Trong trang điểm, chải mascara cũng là thao tác mà các bạn nữ cần phải học và rèn luyện từ từ. Bởi vì, mascara là một trong những dụng cụ làm đẹp không thể thiếu để “cửa tâm hồn” của bạn trở nên rực rỡ, thu hút. Và nếu bạn không biết cách chải mascara thì rất dễ khiến mi bị dính chùm, vón cục và khiến công sức trang điểm mắt tan tành. Vậy cách chải mascara mượt mà và mi cong vút sẽ như thế nào?

Các bước chuẩn bị trước khi chuốt mascara

1. Lựa chọn mascara phù hợp:

Đầu tiên, bạn sẽ phải tìm một loại mascara phù hợp với bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại để lựa chọn, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu xem thì có những gì bạn cần. Dưới đây là một số yếu tố sẽ hỗ trợ bạn nên xem xét:
 

Tính nhất quán: ở một cây mascara, bạn cần để : Để làm dài mi? Hay để làm dày mi? Có rất nhiều tiêu chí và sự lựa chọn khác nhau nên đôi khi bạn có thể bị nhầm lẫn.

Màu sắc: Mascara cũng đa dạng màu sắc khác nhau: màu đen là phổ biến nhất vì màu này giúp mắt bạn trông to và sáng hơn. Tuy nhiên, một cây mascara màu nâu sẽ phù hợp bạn có mái tóc vàng khiến bạn bớt phô trương hơn.

Không thấm nước: Là một yếu tố quan trọng mà các chị em đặc biệt quan tâm. Bởi vì nếu bạn ở môi trường nhiều nước (độ ẩm cao, thường xuyên mưa…) hoặc bạn đổ mồ hôi quá nhiều thì một loại mascara không thấm nước là một yếu tố ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư vào sản phẩm tẩy trang tốt, nhẹ nhàng cho mắt.

2. Tẩy trang và dùng kem lót mắt

Một đôi mắt được tẩy trang kỹ sẽ tránh được những tình trạng dầu hoặc bụi bẩn có thể làm hỏng lớp trang điểm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ tất cả dấu vết của lớp trang điểm cũ, sau đó sử dụng toner cân bằng độ pH cho da và thoa kem dưỡng ẩm.

Kem lót mắt thực sự rất quan trọng đặc biệt là màu kem lót. Màu kem lót sẽ tạo nền cho lớp trang điểm của bạn. 

3. Phấn mắt

Để hàng mi của bạn trở nên nổi bật hơn thì bạn hãy chọn một màu trung tính cho màu phấn mắt.

4. Kẻ mắt

Sau khi đã hoàn thành bước trên, bạn hãy kẻ viền mắt sẽ khiến mi mắt trông dày hơn.

Cách chuốt mascara chuyên nghiệp

Bước 1: Kẹp mi

Đầu tiên, bạn cần uốn cong mi bằng kẹp: đặt kẹp mi ở gốc của hàng lông mi trên, bấm kẹp và sau đó giữ trong vài giây. Bấm dịch nhẹ dần lên ngọn mi, nhẹ nhàng tránh gãy mi.

Bước 2: Chải mi

Chải mi thì sẽ bắt đầu từ gốc mi, chuyển động dích dắc, chải đưa đẩy chầm chậm. Điều này sẽ giúp mi của bạn dày hơn ở gốc mà không khiến bạn cảm thấy nặng nề.

Bước 3: Chuốt hàng mi dưới.

Mi dưới có xu hướng thưa hơn và nhỏ hơn. Vì thế bạn có thể chuyển sang một cây cọ có lông nhỏ hơn, hoặc cũng có thể chọn một loại mascara hoàn toàn khác

Bước 4: Chải hết những khối vón cục

Nếu mi của bạn có những khối vụn mascara trên đó hoặc dính vào nhau, bạn dùng một cây cọ sạch để quét.

Bước 5: Chuốt thêm một lớp thứ hai

Nếu bạn muốn một hàng mi đậm và dày thì chuốt thêm một lần nữa. Cách chuốt mascara không hề khó, sẽ tùy thuộc vào mong muốn của bạn với hàng mi của mình 

Bước 6: Uốn mi lại nếu cần

Nên để mascara khô trong vài phút, nếu việc chải mi không đem lại cho bạn hiệu quả mong muốn thì bạn có thể uốn mi thêm một lần.

Xem thêm:

Đánh cushion như thế nào để không bị cakey?

Top các dòng mascara tốt nhất mà bạn gái không thể bỏ qua