Makeup phong cách Vintage tăng cảm hứng cho mùa Kỷ yếu

Các tone trang điểm cơ bản, nhẹ nhàng như cam đào, hồng đào có đang làm cho bạn cảm thấy nhàn chán? Bạn muốn một lớp trang điểm với tone màu ấn tượng và thu hút hơn? Vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một xu hướng mới, phong cách trang điểm kỷ yếu vintage lấy cảm hứng từ những năm 20 của thế thế kỉ 20. Cùng đón đọc để tìm hiểu những đặc điểm nổi bật trong phong cách vô cùng ấn tượng này nhé.

Một vài đặc điểm bạn cần lưu ý trong phong cách trang điểm Vintage trong giai đoạn 1920 – 1960:
Nền: Trong giai đoạn này, nền tiệp với tone da và có màu tự nhiên. Đặc biệt là lớp nền trong giai đoạn này được xử lý khá lì. Đây là những điểm nổi bật cần lưu ý để bước đánh nền đạt được hiệu ứng tốt nhất.

Lớp nền lỳ đặc trưng
Nguồn: sun.eduzz.com
Với những loại kem nền dành cho da dầu có tính chất khá đặc và lớp nền khô nhanh, sau khi đánh nền, lớp nền sẽ nhanh chóng trở thành dạng lì. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu cho mình một làn da khô, da thường, hay da hỗn hợp, các loại kem nền phù hợp thường lỏng và tạo độ bóng nhẹ, vì thế để tạo được hiệu ứng lớp nền lì theo đúng concept, bạn cần phủ phấn kĩ sau khi đánh kem nền xong.
Màu mắt: Một số màu sắc phấn mắt thông dụng được sử dụng trong giai đoạn 1920 – 1960 này có thể kể đến như: tím, cam, xanh turquoise, nâu lạnh, xanh sáng,… Có thể thấy để có tính ứng dụng cao nhất cho lớp makeup ngày nay, màu nâu lạnh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, để mắt thêm phần nổi bật, những loại phấn mắt nhũ mịn cũng được áp dụng cho phong cách trang điểm này. Lưu ý tránh dùng các hạt phấn nhũ bắt sáng hạt to.

Mắt tạo độ sâu với phấn mắt nâu lạnh đậm chất vintage
Nguồn: Pinterest
Khác với thông thường đánh phấn toàn bộ bầu mắt, màu nâu lạnh trong phong cách này sẽ được tán tập trung tại vùng hốc mắt. Toàn bộ vùng bầu mắt sẽ sử dụng phấn mắt sáng màu như trắng thiên vàng hoặc trắng thiên hồng,…Một điểm đáng chú ý nữa là phần kẻ mắt sẽ được xử lý khá sắc sảo, đường kẻ vày. Và tất nhiên, ta không thể không kể đến phần lông mi cong, chuốt kỹ vô cùng nổi bật.
Lông mày: Thay vì dáng lông mày sợi bay, tự nhiên, lông mày kẻ chắc, sắc nét là một chi tiết khá thú vị. Màu chì nâu đen hoặc đen sẽ được sử dụng khéo léo


Lông mày sậm màu
Nguồn: totalbeauty.com
Má hồng: Má hồng thường sử dụng là tone màu hồng đất, phần má đánh khá thoáng tay, tạo sự phóng khoáng cho lớp trang điểm của bạn. Thậm chí, tone má hồng đất có thể thay thế cho bước khối, tạo cho khuôn mặt một phong cách khá ấn tượng.

Má đánh đậm nét
Nguồn: pinterest
Son môi: Tone môi lựa chọn sẽ có 2 tone phổ biến là đỏ rượu vang hoặc nude. Lưu ý với phong cách makeup vintage, đường viền môi thường rõ nét tạo sự quyến rũ. Tuy nhiên, cách đánh môi như vậy cũng dễ làm cho bạn trở nên chững chạc hơn. Vậy nên nếu muốn một lớp trang điểm tươi trẻ, đây không phải là phong cách bạn nên lựa chọn.

Môi đậm rõ viền là đặc trưng phong cách vintage
Nguồn: makeup.allwomenstalk.com
Với việc áp dụng phong cách makeup cho chụp kỷ yếu vintage trong bối cảnh thời kì hiện đại này, bạn chắc chắn sẽ trở nên vô cùng thu hút đó. Chúc các nàng sẽ luôn quyến rũ, nổi bật và không ngừng sáng tạo để luôn tạo ra nhiều cảm hứng sống.

>> Top các dòng mascara tốt nhất mà bạn gái không thể bỏ qua <<

>> Học trang điểm cá nhân cần mua những gì <<