Hai món ngon từ thịt lợn lạ miệng dễ lamg

Lợn là một trong những vật nuôi chính và là vật phẩm không thể thiếu của con người, không những thế các món ăn được chế biến từ thịt lợn rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Thịt lợi ngọt, giàu protein, chất béo, carbohydrates, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Nếu như bạn đã ăn quá nhiều các món từ thịt lợn hàng ngày và đang cảm thấy chán, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo hai món ngon từ thịt lợn lạ miệng mà lại rất dễ làm.

1. Thịt lợn viên chanh và rau thì là

Phương pháp: Trong chảo vừa, đun nóng 1 muỗng canh dầu trên lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi vào chảo và nấu trong 5 phút. Mẹo trong cà chua với một ít nước, tăng nhiệt và cho phép bong bóng trong 15 phút. Trong khi đó, lấy một cái tô lớn, kết hợp vỏ chanh, thịt băm, hạt thì là và một chút gia vị. Trộn kỹ, sau đó định hình thành quả óc chó có kích thước.

Đun nóng dầu còn lại trong chảo chiên trên lửa vừa. Thêm thịt viên và màu nâu trong 5 phút, sau đó đổ nước sốt cà chua vào chảo. Đun sôi trong 10 phút, sau đó thêm cải xoăn, đậy nắp và nấu trong 5 phút nữa cho đến khi héo. Nếm theo hương vị và phân tán trên các hạt thông. Ăn kèm với nêm chanh, sữa, và bánh mì hoặc kem nghiền, nếu bạn thích. Như vậy là chúng ta đã có một món ngon từ thịt lợn.

2. Món ngon từ thị lợi – Thịt bụng lợn nướng giòn

Đầu tiên lấy thịt lợn bụng, và thêm dầu ô liu, shahi jeera, muối, hạt tiêu. Lớp khay nướng với khối táo và hành tây. Đặt thịt lợn lên trên lớp táo và hành tây. Rắc hạt thì là và muối lên trên bụng heo. Cẩn thận đổ nước nóng vào đĩa nướng, tránh bất kỳ tiếp xúc nào với lớp da thịt heo trên cùng. Đặt thịt lợn vào lò đã được làm nóng trước ở 250°C. Mang nhiệt độ xuống 220°C và nướng thịt lợn trong 20 phút. Sau 20 phút, đưa nhiệt độ xuống dưới 180°C và nướng thịt lợn trong 1/2 giờ.

Nếu bạn chưa có một chiếc lò nướng thì tham khảo ngay một số mẫu tại https://topkitchenproducts.com/best-kamado-grills/ hoặc https://bestgrillsusa.com/best-gas-grills-under-dollar1000/ nhé.

Khi thịt lợn được thực hiện, lấy nó ra khỏi lò và xả mỡ heo còn lại trong một cái bát riêng biệt.Thêm nước, bơ và mang nước sốt để đun sôi.  Thêm muối, hạt tiêu và quế. Khi hỗn hợp nhọt loại bỏ khỏi nhiệt độ cao và để cho nó sôi lên cho đến khi nó đạt đến một sự nhất quán tốt. Rây nước sốt vào tô. Giảm thêm nước sốt bằng cách đun nóng thêm 2 phút nữa để được như mong muốn. Như vậy là xong một món ngon từ thịt lợn nữa cho các bạn tham khảo.

Bài viết này là sự đánh giá khách quan về thịt lợn mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày. Có điểm tốt cũng có rất nhiều điều chúng ta cần để ý. Và mình cũng đã giới thiệu một vài món ngon từ thịt lợn mà có thể làm tại nhà.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!