Những điều thú vị mà bạn nên biết về cây sáo Đô

Cây sáo Đô có lẽ là một trong những cây sáo rất được lòng những người mới chơi sáo bởi độ thông dụng và sử dụng của nó. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị mà bạn nên biết về cây sáo Đô nhé !

Bạn có thắc mắc rằng tại sáo cây sáo này lại có tên là sáo Đô, tên gọi khá khác biệt so với những cây sáo khác. Lý do về tên gọi này rất đặc biệt mà vô cùng đơn giản khiến bạn không thể bỏ qua.

Hãy cùng xem những điều thú vị xung quanh cây sáo Đô là gì nhé !

Kích thước của cây sáo Đô

Những điều thú vị mà bạn nên biết về cây sáo Đô

Cây sáo Đô tại sao lại phù hợp với những người mới chơi sáo, đa phần là những người chưa có kinh nghiệm sử dụng các kỹ thuật trong việc thổi sáo chứ chưa nói đến việc thể hiện những cao độ khác nhau trong một bản nhạc, điều này phụ thuộc rất lớn vào yếu tố kích thước của cây sáo này.

Cây sáo tone Đô được thiết kế các lỗ bấm trên thân cây sáo với khoảng cách thuận tiện, phù hợp với tất cả những người chơi sáo có trình độ, kỹ năng khác nhau.

Luồng hơi

Cây sáo này thông dụng cũng bởi vì nó không yêu cầu cường độ hơi quá mạnh khi bạn thổi sáo, với tốc độ thổi sáo bình thường bạn không phải quá mất sức trong việc điều chỉnh cường độ hơi thở.

Âm vực

Là một trong những cây sáo trúc Việt Nam có âm vực rất vừa phải không quá vang cũng không quá trầm, những người mới chơi sáo cũng có thê dễ dàng điều chỉnh những cao độ khác nhau.

Cao độ

Những điều thú vị mà bạn nên biết về cây sáo Đô

Đây là cây sáo hiếm hoi trong nhiều loại sáo đưa ra những quy chuẩn thống nhất về mặt cao độ sao cho phù hợp với giai điệu của từng bản nhạc.

Trong quá trình tập luyện, biểu diễn bằng việc đưa ra những quy chuẩn nhất định người chơi sáo có thể tạo ra những âm vực chuẩn xã nhất khi thổi sáo.

Các nốt trên cây sáo Đô mà mọi người vẫn thường hay sử dụng là những nốt cơ bản trên những cây sáo thông dụng khác, chính vì vậy nó có thể giúp những người mời chơi sáo có thể làm quen dễ dàng với những nốt nhạc khác nhau.

Những người chưa có kinh nghiệm thường dùng cây sáo này để tập luyện và những người đã chơi sáo chuyên nghiệp cũng sử dụng cây sáo Đô để hòa tấu trong nhiều buổi biểu diễn.

Những điều thú vị mà bạn nên biết về cây sáo Đô

Giá sáo Đô C5 trên thị trường hiện này thường có giá từ 100k đến 600k hoặc hơn nữa tùy theo độ hay và đẹp của sáo.

Cây sáo Đô phù hợp với những  bài hát có giai điệu nhẹ nhàng trữ tình hay mang âm hưởng dân ca, quy hương trầm lắng,  nhẹ  nhàng rất dễ tạo cảm hứng cho tinh thần và sự sáng tạo của nhiều người.

Với những điều thú vị này, bạn đã sẵn sàng mua cho mình một cây sáo Đô luôn chưa nào !

>> Xem thêm: 

 

Hợp đồng tiền hôn nhân của người Mỹ: Gồm cả những khoản phân chia tài sản rạch ròi

Trà dây mua ở đâu uy tín, chất lượng tốt