Tìm hiểu về sản phẩm bình lọc nước gia đình: Cấu tạo, hướng dẫn sử dụng

Trước đây, khi mà các sản phẩm máy lọc nước chưa phổ biến tại Việt Nam thì bình lọc nước được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng. Cùng tìm hiểu sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo bình lọc nước

Bình lọc nước là thiết bị xử lý nước đơn giản, có khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn mà mắt thường có thể quan sát được. Thông thường cấu tạo của bình lọc nước bao gồm 3 bộ phận: vỏ bình, lõi lọc, và bình chứa nước.

Vỏ bình thường được làm bằng nhựa trong suốt siêu bền, đammr bảo không chứa các chất độc hại hay phôi nhiễm các hạt nhựa ra bên ngoài.

Bình chứa nước thường có dung tích từ 5-10 lít đặt ngay bên dưới hệ thống lọc. Đối với một số bình lọc nước nóng lạnh thì có thêm bình đun nước nóng được làm bằng thép chống gỉ siêu bền.

Hệ thống lọc của bình gồm 3 bộ phận:

  • Nấm lọc sứ: đây được coi là bộ phận lọc chính của bình lọc nước được cấu tạo bở các lỗ lọc có kích thước vài micromet có khả loại loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn, có thể quan sát được abwngf mắt thường.

  • Lớp than hoạt tính có tác dụng hấp thu clo dư bvaf khử mùi lạ trong nước

  • Lớp khoáng đá:Có chức năng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng bình lọc nước hiệu quả

Vì bình sử dụng lõi lọc bằng gốm sứ, không có nước thải nên chỉ sau một thời gian hoạt động, các chất bẩn, bùn đất sẽ bám lên bề mặt màng. Vì thế cần có các biện pháp vệ sinh để bình hoạt động tốt hơn.

Trung bình một tuần nên vệ sinh cho lõi gốm 2 lần bằng khăn vải mềm. Tuyệt đối không dùng các lại bàn chải cọ xát vì dễ làm thủng màng lọc.

Lõi than hoạt tính nên sục rửa mỗi tháng một lần để loại bỏ các hóa chất, clo dư.

Khi thấy nước có hiện tượng khác thường thì cần có biện pháp thay thế lõi lọc kịp thời để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Nên hay không uống nước từ bình lọc nước

Có nên sử dụng bình lọc nước

Trước đây, khi mà nguồn nước còn tương đối sạch thì việc sử dụng bình lọc nước được khuyến khích và khá hiệu quả. Ngày nay, môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng đe dọa sức khỏe người dùng. Sử dụng bình lọc nước không thể loại bỏ được các virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng.

Sử dụng máy lọc nước RO để thay thế cho bình lọc nước được coi là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất, được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Máy lọc nước RO với các lỗ lọc nhỏ hơn rất nhiều so với bình lọc nước ( 0.1-0.5 nanomet) có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn khi sử dụng. hơn nữa, các tạp chất, bùn đất sẽ bị loại bỏ ra ngoài thông qua đường nước thải nên hạn chế được vấn đề tắc màng lọc.

Xem chi tiết các sản phẩm máy lọc nước RO tại: https://karofi.com/may-loc-nuoc-28