5 mẫu câu đối bàn thờ gia tiên hay và ý nghĩa nhất.

5 mẫu câu đối bàn thờ gia tiên hay và ý nghĩa nhất.

Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện nhiều trong phủ chúa hay những gia đình giàu có. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã trở nên phổ biến nhiều hơn, mang ý nghĩa tâm linh hướng về cội nguồn. Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phạm Kim giới thiệu cho bạn đọc 5 mẫu câu đối bàn thờ gia tiên hay và ý nghĩa nhất.

 Những lý do gia chủ nên sử dụng câu đối trên bàn thờ gia tiên.

Câu đối đã xuất hiện từ rất lâu và được biết đến là thể lại văn ngẫu biến với hai vế đối trong một câu đối. Bên cạnh đó, câu chữ trong hai vế đối luôn luôn phải cân xứng và mang ý nghĩa tương trợ lẫn nhau để tạo nên một ý nghĩa, quan điểm chung cho cả câu đối.

Theo đó, đây cũng chính là những ý nghĩa, quan điểm và mong muốn mà ông bà, tổ tiên muốn truyền đạt đến thế hệ con cháu mai sau.

Mẫu câu đối gia tiên còn được gọi là câu đối thờ phụng, câu đối chữ Hán thờ tổ tiên là một truyền thống đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Bàn thờ là không gian thờ cúng tâm linh của cả gia đình, đồng thời cũng là nơi để ông bà tổ tiên ngự mỗi dịp lễ, Tết hàng năm. Vì vậy, bàn thờ phải được chăm chút kỹ càng, cẩn thận để thể hiện được sự thành tâm, tôn kính đối với các bậc bề trên. Theo đó, treo câu đối chính là một trong những lựa chọn được rất nhiều gia chủ hiện nay yêu thích. Bởi câu đối trên bàn thờ gia tiên sẽ là yếu tố giúp cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng và uy nghiêm.

Không những thế treo câu đối thờ gia tiên còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn nữa đó là nhằm răn dạy con cháu đạo lý tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, luôn lấy tâm, lấy đức làm trọng để cuộc sống gia đình thêm tốt đẹp, êm ấm hơn.

Đặc biệt, chọn câu đối hay và phù hợp với mong ước của gia chủ kết hợp với việc treo câu đối đúng phong thủy còn giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, phú quý và may mắn trong cuộc sống, công việc cũng như sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Các mẫu hoành phi câu đối giá rẻ

5 mẫu câu đối hay và ý nghĩa trên bàn thờ gia tiên.

Mỗi câu đối đều mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đặc biệt, phản ánh một cách chân thực và đầy đủ về tính khí, gia phong, nề nếp của gia đình. Dưới đây là 5 mẫu câu đối hay và ý nghĩa:

  1. Đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh

        Phúc ấm nhi tôn bách thế gia.

  1. Đức đại giáo gia tổ tiên thịnh

Công cao khai địa hậu thế trường

  1. Bản căn sắc thái ư hoa diệp

Tổ khảo tinh thần tại tử tôn.

  1. Bách thế bản chi thừa cựu ấm

Thiên thu hương hỏa tráng tân cơ.

  1. Mộc xuất thiên chi to hữu bản

Thủy lưu vạn phái tố tòng nguyên.

Qua những chia sẻ trên của Đồ gỗ Phạm Kim, chắc chắn đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình mẫu câu đối hay và ý nghĩa cho bàn thờ gia tiên của gia đình mình nhé!

 Xem thêm: Các mẫu Sập gỗ/ Sập gụ- Tủ chè Hot nhất năm

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Điểm nổi bật của đồng hồ Edifice Casio hội tụ công nghệ hiện đại

Đồng hồ Casio Water Resist là gì? Nó có giá bao nhiêu?