Các bước cơ bản khi trang điểm mắt

Trang điểm và đặc biệt là trang điểm mắt luôn tạo được thần thái khác biệt cho chị em trước và sau khi tẩy trang. Trước khi trở thành bậc thầy makeup thì ai cũng là những “newbee” lóng ngóng chưa biết dùng cọ gì cho vùng nào. Qua các cách đánh mắt cho người mới bắt đầu dưới đây chắc chắn bạn sẽ nắm được các bước trang điểm chính xác và đẹp từ đây trở đi.

Các bước cơ bản khi trang điểm mắt

Sử dụng kem che khuyết điểm

Đây là bước đầu tiên với hầu hết chị em để che đi quầng thâm mắt. Hãy chấm các đường thành hình tam giác ngược dưới mắt rồi dùng ngón áp út tán đều, hơi ấm ở ngón tay sẽ tán kem được mịn và ăn vào da hơn.
Lưu ý không nên tán kem che khuyết điểm quá sát mi mắt dưới, dễ tạo hiệu ứng mắt bụp, sưng.

Sử dụng kem lót mắt

Cũng như trang điểm mặt, kem lót là bước gắn kết lớp makeup để lớp make up “yên vị” không trôi suốt ngày dài.
Ngoài ra, mắt là vùng rất nhạy cảm, bạn cũng nên chọn những loại kem mắt chính hãng chất lượng tốt để phấn bám màu lâu cũng như bảo vệ mắt bạn khỏi ảnh hưởng của chất hóa học.

Sử dụng phấn mắt – cách chọn phấn mắt

Tiếp theo là phấn mắt, bạn nên chọn loại phấn mắt chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao cũng như bảo vệ được đôi mắt tốt nhất. Tùy vào phong cách trang điểm mà bạn hãy chọn các loại phấn mắt phù hợp. Dụng cụ sử dụng để tán phấn mắt cũng rất đa dạng từ cọ, mút, bông nhưng với những bạn mới bắt đầu chỉ sử dụng 1-2 màu mắt cơ bản thì cũng hoàn toàn có thể tán phấn bằng đầu ngón áp út.

Highlight- Bước trang điểm mắt không thể thiếu

Tiếp theo của quá trình makeup, bạn hãy sử dụng phấn highlight cho đôi mắt. Highlight hay phấn bắt sáng sẽ gây được sự chú ý cho người xung quanh vào mắt bạn cũng như để đôi mắt trông sáng bừng hơn.Các điểm thường được highlight đó là. Đầu mắt, Chính giữa bầu mắt, chính giữa bọng mắt, xương chân mày.

Ăn gian bằng bút kẻ mắt

Một bước không thể thiếu trong makeup mắt đó chính là kẻ mắt. Bước này sẽ giúp “hack” dáng mắt của chúng ta rất hiệu quả.

Sử dụng mascara cho đôi mi cong vút

Sau khi đã bấm mi, bạn hãy sử dụng mascara cho hàng mi trên. Khi bắt đầu mở mascara, bạn nên bôi mascara trên mép bên trong của ống chải mascara để loại bỏ mascara dư thừa nhằm tránh làm lem mi trong quá trình chải.
Đứng trước gương soi trong tư thế bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng nhất để chải mascara cho đôi mắt. Nhẹ nhàng kéo mascara lên đến cuối lông mi của bạn. Chải thêm một lần nữa để tách lông mi và ngăn chặn các mascara bị vón cục trên lông mi. Xóa bất kỳ vết lem mascara với tăm bông tẩy trang bằng cách đặt một đầu tăm bông trên đầu vết lem và nhẹ nhàng xoay tại chỗ cho đến khi không còn dấu vết

Kẻ chân mày định hình gương mặt

Đây là bước cuối cùng nhưng lại được xem như ảnh hưởng tới cả gương mặt. Hãy tô vẽ cho hàng chân mày được từ nhiên, chọn màu chì/phấn kẻ mày trùng với màu tóc. Có thể dùng tăm bông thấm bông tẩy trang để viền lại cho hàng chân mày bạn thêm sắc sảo.

Đánh phấn mắt là bước không thể thiếu cho lớp makeup hoàn hảo. Vì vậy, nếu muốn làm đẹp cho bản thân thì trước hết bạn nên nắm rõ các cách đánh mắt cho người mới bắt đầu sau đó luyện tập thật nhiều để nâng cao tay nghề.

Muốn hiểu rõ hơn về các bước makeup, bạn nên tham khảo các khóa học trang điểm cá nhân để có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất cho bản thân mình nhé

>> Học trang điểm cá nhân cần mua những gì <<

>> Giải đáp: son Black Rouge màu nào đẹp nhất? <<