Kinh nghiệm tìm thuê hosting giá rẻ chạy website hiệu quả

Bạn đang muốn có một website chuyên nghiệp nhưng ngân sách thấp? Bạn đang băn khoăn liệu Thuê hosting giá rẻ có đảm bảo hiệu suất hoạt động cho website mình hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ là cẩm nang giúp cho bạn tìm kiếm và lựa chọn gói hosting giá rẻ phù hợp, đảm bảo cho website hoạt động hiệu quả và ổn định.

Thuê hosting giá rẻ liệu có đảm bảo hiệu suất?

Thực tế, hosting giá rẻ sinh viên hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của nhiều website, đặc biệt là website mới khởi nghiệp của các sinh viên, cá nhân hoặc Web có lưu lượng truy cập thấp. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng lựa chọn các nhà cung cấp uy tín và các gói hosting phù hợp với nhu cầu của website. Bởi vì một số đơn vị cung cấp hosting giá rẻ có thể sẽ cung cấp dịch vụ kém chất lượng, dẫn tới website của bạn bị chậm, hoạt động gián đoạn hoặc thậm chí là bị tấn công.

Các tiêu chí lựa chọn gói hosting giá rẻ đảm bảo hiệu suất

Để chọn được gói hosting giá rẻ hiệu quả, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

1. Dung lượng lưu trữ và băng thông

Dung lượng lưu trữ là không gian để lưu trữ dữ liệu website trên server. Bạn cần phải cân nhắc dung lượng lưu trữ sao cho phù hợp với lượng dữ liệu website của mình.

Băng thông là tốc độ truyền tải dữ liệu từ server tới người dùng. Băng thông càng cao thì tốc độ truy cập website càng nhanh.

2. CPU và RAM

CPU (tên đầy đủ là Central Processing Unit) là bộ xử lý trung tâm của server. CPU càng mạnh thì  website càng xử lý thông tin một cách nhanh chóng và hoạt động trơn tru hơn.

RAM (tên đầy đủ là Random Access Memory) là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, dung lượng của RAM càng lớn, website càng có thể hoạt động mượt mà, tránh gặp tình trạng giật lag.

3. Hệ điều hành và ngôn ngữ lập trình

Chọn hệ điều hành hợp với ngôn ngữ lập trình website bạn.

4. Tốc độ xử lý và uptime

Tốc độ xử lý là thời gian mà server xử lý yêu cầu của người dùng. Website có tốc độ xử lý nhanh sẽ tạo được ấn tượng tốt cho người dùng.

Uptime là thời gian hoạt động liên tục của website. Uptime cao đảm bảo website luôn luôn khả dụng và không bị gián đoạn.

5. Bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật

Bảo mật là yếu tố để bảo vệ website khỏi những cuộc tấn công mạng. Hãy chọn hosting có hệ thống bảo mật mạnh, gồm tường lửa, phần mềm diệt virus, bản sao lưu dữ liệu.

Hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố quan trọng giúp cho bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật khi gặp sự cố. Hãy lựa chọn nơi cung cấp có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhanh nhẹn.

 

6. Tiện ích

Một số đơn vị cung cấp hosting cung cấp những tiện ích bổ sung như: bảng điều khiển dễ sử dụng, SSL miễn phí, công cụ sao lưu dữ liệu tự động, v.v.

So sánh ưu nhược điểm 5 nhà cung cấp hàng đầu

Sau khi đã nắm vững những tiêu chí lựa chọn, bạn có thể tham khảo những nhà cung cấp hosting uy tín trên thị trường. Dưới đây là so sánh ưu – nhược điểm của 5 nhà cung cấp hàng đầu:

1. HostingViet:

Ưu điểm:

 • Họ cung cấp hosting giá rẻ nhất trên thị trường (chỉ từ 25k/tháng): phù hợp với những website mới khởi nghiệp hoặc có lưu lượng truy cập thấp.

 • HostingViet là đơn vị đầu đưa dòng ổ SSD SAS vào khai thác ở Việt Nam, mang lại tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh cho website.

 • Chống 100% hacklocal bằng CloudLinux ngăn chặn hiệu quả những phần mềm độc hại.

 • HostingViet là đơn vị đầu tiên mang công nghệ diệt mã độcImunify360 về Việt Nam, bảo vệ website của bạn khỏi mọi loại mã độc.

 • Diệt mã độc miễn phí cho website khi đăng ký và thuê hosting HostingViet.

 • Sử dụng Litespeed Web Server và LiteSpeed Cache: Mang đến tốc độ truy xuất cực nhanh cho website, tối ưu Google Page Speed, dễ dàng để SEO từ khóa lên top Google.

 • Tích hợp SSL miễn phí: Tất cả Hosting bên HostingViet đều được tích hợp sẵn chứng chỉ  SSL miễn phí. HostingViet hỗ trợ cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.

 • Backup: sử dụng cả Firewall cứng và Firewall mềm backup dữ liệu hàng ngày. Đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định nhất.

 • Nhược điểm: Dịch vụ hỗ trợ,giải đáp cho khách hàng chưa đa dạng phương thức.

2. Hostinger:

 • Ưu điểm: Hostinger có nhiều gói hosting đa dạng, hợp với nhiều nhu cầu.

 • Nhược điểm: Giá hosting có thể sẽ cao hơn so với HostingViet.

3. GoDaddy:

 • Ưu điểm: GoDaddy là nhà cung cấp hosting uy tín, với nhiều tính năng, dịch vụ đa dạng.

 • Nhược điểm: Giá hosting có thể sẽ cao hơn so với cả HostingViet và Hostinger.

4. Bluehost:

 • Ưu điểm: Bluehost cung cấp dịch vụ cho thuê hosting chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

 • Nhược điểm: Giá hosting cao hơn so với cả  HostingViet, Hostinger và GoDaddy.

5. Namecheap:

 1. Ưu điểm: Namecheap cung cấp các hosting giá rẻ, phù hợp với các website mới khởi nghiệp.

 2. Nhược điểm: Chất lượng dịch vụ và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật có thể chưa tốt bằng các đơn vị cung cấp khác.

Việc chọn thuê hosting giá rẻ là điều cần thiết với website mới khởi nghiệp hoặc là có lưu lượng truy cập thấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới những tiêu chí lựa chọn phù hợp, đảm bảo website hoạt động ổn định, hiệu quả. HostingViet sẽ là một lựa chọn lý tưởng, với hosting giá rẻ nhất thị trường, được trang bị đủ các tính năng bảo mật cùng tốc độ cao. Hy vọng bài viết này của tôi đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích để lựa chọn gói hosting giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình.

>>>> Xem thêm bài viết khác: Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ hỗ trợ SEO website hiệu quả