Những mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L đẹp mê mẫu

Với thiết kế vô cùng đơn giản, mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L là mẫu nhà được xây dựng ở các khu vực nông thôn nơi mà người dân có thu nhập thường ở mức thấp hoặc trung bình. Với mẫu thiết kế này sẽ đáp ứng đủ cho các bạn về mặt kinh tế, thẩm mỹ cũng như công năng của công trình. Đối với mẫu nhà cấp 4 mái tôn này hiện nay có rất nhiều kiểu dáng nhà khác nhau để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Ngay bây giờ hãy cùng Thiết kế nhà đẹp 24h điểm qua một vài mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L nhé!

Mục lục


I.Ưu điểm của nhà mái tôn cấp 4 chữ L

1.Ưu điểm

Với mẫu thiết kế đơn giản, nhanh chóng mẫu nhà cấp 4 chữ L mái tôn có khả năng tiết kiệm được diện tích xây dựng của bạn để giúp bạn có thể mở thêm không gian sân vườn cho công trình nhà ở của mình. 

Nhà cấp 4 chữ L giúp công việc bố trí các không gian chức năng sinh hoạt nhà bạn trở nên dễ dàng và hợp lý hơn.

Mẫu nhà này sẽ phù hợp với nhiều mẫu đất xây dựng khác nhau,  với hình dáng và kích thước đa dạng. 

Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn chữ L thiết kế đơn giản chính vì vậy mà thời gian thi công đc rút ngắn, tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

Giá thành xây dựng thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình,  đám ứng nhu cầu sinh hoạt đầy đủ, thoải mái cho các thành viên trong nhà. 

Mẫu nhà cấp 4 với khá nhiều ưu điểm vượt trội

Mẫu nhà cấp 4 với khá nhiều ưu điểm vượt trội

Đọc thêm: 

2.Nhược điểm 

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng với mẫu nhà này chúng ta vẫn không thể không nói đến hạn chế của nó. Hạn chế lớn nhất của mẫu nhà này là phần mái của ngôi nhà. Phần mái được làm bằng tôn chính vì vậy khả năng chống nóng vào mùa nắng và chống ồn thấp. 

II.Những mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L

1.Mẫu nhà cấp 4 chữ L đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thường có thiết kế khá đơn giản và giản dị,  mang phong cách trẻ trung và hiện đại. Gam màu trắng được sử dụng rất phổ biến hiện nay với việc sử dụng những đồ nội thất cửa kính kết hợp gỗ để vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn cũng như lấy ánh sáng vào không gian bên trong nhà bạn. 

Phía ngoài,  bạn nên thiết kế trồng thêm cây xanh để có thể tạo nên một không gian tươi mới mang lại cho các thành viên một cuộc sống tiện nghi,  hài hoà với thiên nhiên. 

Với thiết kế vô cùng đơn giản

Với thiết kế vô cùng đơn giản

2.Mẫu nhà cấp 4 chữ L giá rẻ

Với mẫu thiết kế này có giá thành xây dựng khá thấp phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình.  Hiện nay, mẫu nhà này được xây dựng khá nhiều ở các khu vực nông thôn. Với chi phí vừa phải, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình thêm những khoảng không gian khác như sân vườn, kho,… 

Mẫu nhà với thiết kế mái dốc tăng khả năng chống ẩm cho ngôi nhà,  khả năng thoát nước mưa cũng tốt hơn. 

3.Mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L hai phòng ngủ hiện đang là mẫu nhà được yêu thích và xây dựng trong top trong công trình xây dựng nhà dân dụng ở nước ta.  Nhất là ở các khu vực nông thôn khi thu nhập ở mức trung bình. Mẫu nhà phù hợp với gia đình có từ 2-4 thành viên sống cùng với nhau nhằm đảm bảo sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. 

Với mẫu thiết kế vô cùng độc đáo, đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Với mẫu thiết kế vô cùng độc đáo, đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

4.Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L là mẫu nhà khá phổ biến ở vùng nông thôn bởi giá thành xây dựng rẻ phù hợp với điều kiện và thu nhập kinh tế ở đây. Tuy với giá thành khá thấp, nhưng mẫu nhà này vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng khi sử dụng ngôi nhà.

III.Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 chữ L

Mẫu nhà thiết kế cấp 4 mái tôn chữ L có thiết kế đơn giản nhưng tính thẩm mỹ vẫn khá lớn.  Tuy nhiên, trong phong thủy thì mẫu nhà chữ L thường không được tốt bởi có hình dáng như một chiếc dao phay chính vì vậy khi thiết kế mẫu nhà này chúng ta cần chú ý để có mẫu thiết kế nhà hợp lý hợp phong thủy. 

Với những ngôi nhà có thiết kế phòng trẻ ở phần lưỡi dao thì trẻ em trong nhà sẽ có cảm giác bị cô lập còn người lớn sẽ cảm thấy bị bạc đãi. Để khắc phục và giải quyết vấn đề này chúng ta nên bố trí thêm vòi phun nước phía bên ngoài, trồng cây xanh và lắp đặt đèn để có thể hạn chế cảm giác bị vuông góc,  giảm bớt sự sắc bén. 

Bài viết là những gợi ý về mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.  Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế mái ấm riêng của gia đình mình.