Bật mí cách sử dụng nấm Trichoderma tưới gốc tốt nhất

Chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma được đánh giá cao về hiệu quả và tốt cho cây trồng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng để đạt được hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu thêm về việc sử dụng nấm trichoderma tưới gốc đúng cách nhất.

Nấm Trichoderma bán ở đâu uy tín?

Chế phẩm Trichoderma dạng bột có chứa nhiều thành phần tốt và thân thiện với môi trường. Ví dụ như nấm Trichoderma, bacillus, vitamin và các loại vi chất. Chế phẩm này có tác dụng vượt trội hơn hẳn so với những chế phẩm trên thị trường hiện nay.

Một trong những loại nấm trichoderma được nhiều chuyên gia, và bà con đánh giá cao đó chính là chế phẩm trichoderma Vbio của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Đây là sản phẩm được tạo ra bởi những đội ngũ nhà khoa học có tay nghề và chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu sinh học và ứng dụng đã được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với hệ thống nghiên cứu đầy đủ. Từ đó sẽ tạo ra chế phẩm có hiệu quả nuôi trồng tốt và mang lại một mùa màng năng suất cho bà con nông dân.

Công dụng của chế phẩm Trichoderma

Chế phẩm mang lại những công dụng vô cùng to lớn như sau:

  • Hỗ trợ và tăng cường hệ vi nấm có ích
  • Chống lại nấm hại và khống chế hiện tượng thối rễ
  • Hạn chế các bệnh vàng lá, xì mủ, chết dây và chết chậm,…
  • Phòng ngừa tuyến trùng gây hại cho rễ
  • Dùng để ủ phân chuồng, phân gà, phân lợn, phân trâu bò,…
  • Cân bằng và cải tạo lại độ pH đất, giải độc đất, và làm cho đất giàu mùn,…

Sử dụng chế phẩm Trichoderma tưới gốc hiệu quả

Chế phẩm nấm Trichoderma đang là dòng sản phẩm vi sinh học được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì nó mang lại tính tiện lợi và hiệu quả nhanh chóng. Nếu như sử dụng để trộn đều cho vào bầu đất trong công tác ươm cây giống. Hoặc có thể trộn cùng phân hữu cơ để rắc trực tiếp vào gốc cây.

Trong trường hợp sử dụng nấm trichoderma tưới gốc, hay phun lên thân cây, lên lá cây, mọi người có thể hòa chế phẩm với nước. Cụ thể, bà con hãy thực hiện theo hai cách như sau:

  • Cách 1: Hoà cùng nước với tỉ lệ là 200g trichoderma Vbio pha vào 30-40 lít nước.
  • Cách 2: Sử dụng 200g chế phẩm trichoderma Vbio + 1 lít đạm + 40 lít nước.

Việc sử dụng trichoderma tưới gốc là một phương thuốc rất hiệu quả đối với cây trồng. Vậy, bà con nấm Trichoderma bán ở đâu uy tín nhất? Câu trả lời là hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng tận tình. Hy vọng với cách sử dụng chế phẩm trichoderma tưới gốc trên đây, mọi người sẽ có thêm thông tin bổ ích. Chúc bà con có một vụ mùa năng suất.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: vbio.vn