Tiêu chuẩn để đánh giá một bộ sập gỗ gụ đẹp.

Tiêu chuẩn để đánh giá một bộ sập gỗ gụ đẹp.

Sập gụ tủ chè từ xa xưa vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam chúng ta. Sập gỗ gụ đã trở nên cực lỳ phổ biến và đa dạng về mẫu mã, kích thước. Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn tiêu chuẩn để đánh giá một bộ sập gỗ gụ đẹp.

Nguồn gốc của sập gỗ gụ đẹp.

Sập gụ tủ chè có nguồn gốc từ xa xưa, từ thời phong kiến, nó bắt nguồn từ Trung Hoa Cổ Đại – cái nôi của rất nhiều nghề thủ công truyền thống. Việt Nam là thuộc địa của Trung Hoa Cổ nên sập đã trở thành sản phẩm nội thất chính của Việt Nam.

Thời xưa, phải những gia đình quyền quý, giàu có mới dám sắm bộ sập gụ tủ chè, nó được coi như món đồ dùng xa xỉ. Sập gụ tủ chè đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Ta vẫn bắt gặp thấy những bộ sập gỗ gụ tủ chè tại các ngôi nhà ngói năm gian hoặc ba gian cổ kính rất đẹp.

Sập gỗ hay còn cái tên gọi khác là sập gụ bởi gỗ gụ là loại gỗ tự nhiên rất thân thiện và phổ biến với người Việt. Tinh chất gỗ gụ rất tốt khi sử dụng những sản phẩm đồ gỗ. Sập được làm từ nhiều chất liệu gỗ khác nữa như gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gõ. Những chất gỗ này cũng rất tốt tuy nhiên giá thành cao hơn gỗ gụ.

Xem thêm: 40+ Hình ảnh sập gụ tủ chè đẹp nhất

Tiêu chuẩn để đánh giá một bộ sập gỗ gụ đẹp.

Về chất lượng gỗ: Chất gỗ là phải chọn từ gỗ lõi không rác gỗ, không nứt nẻ, chọn những chất gỗ già có vân đẹp. Gỗ phải được sẻ sớm tương đối khô ráo trước khi được đưa vào thi công mới tốt. Nếu có thể được thì phải đi qua quá trình sấy khô tự nhiên.

Về kiểu dáng: Những sản phẩm có kiểu dáng cực kỳ quan trọng nó thu hút chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn tổng thể chiếc sập phải thể phải thể hiện được sự thanh thoát bệ vệ uy nghi chứ không phải là thô kệch. Kích thước chi tiết từ vai sập cho tới chân đều có tiêu chuẩn để phù hợp với từng mẫu sản phẩm.

Về hoa văn: Những chi tiết đục chạm hay khảm trai ốc trên các vách sập đều phải được thể hiện hết sức là tỉ mỉ chau chuốt. Những thần thái phải có hồn có nét phải được hiện rõ trên những con giống như chim chóc, hoa lá cành. Mộng sập phải được sắc bén kén kẽ phẳng phiu.

Đồ gỗ Phạm Kim tự hào là cơ sở sản xuất sập gụ tủ chè uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sản xuất đồ gỗ nội thất cao cấp. Chúng tôi đã cho ra thị trường hàng trăm nhìn sản phẩm đẹp khác nhau. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chân thành nhất và giúp bạn có được những sản phẩm đẹp chất lượng với giá thành hợp lý nhất thị trường hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Những bộ bàn ghế tràng kỷ được ưa chuộng nhất

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Vì sao đồng hồ Casio thể thao WR20Bar được lựa chọn nhiều nhất?

Điểm nổi bật của đồng hồ Edifice Casio hội tụ công nghệ hiện đại