3 Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước đầu nguồn

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày trở nên nghiêm trọng như hiện nay, việc mỗi gia đình nên sắm một máy lọc nước tổng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là 3 tiêu chí lựa chọn bộ lọc nước đầu nguồn mà https://thietbixonghoi.org/ gửi tới bạn đọc.

Mối nguy tiềm ẩn từ việc sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn, chưa đạt chuẩn sử dụng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa gây nên các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, đường hô hấp,… Trong quá trình dẫn nước, đôi khi đường ống bị nứt vỡ, rò rỉ cũng tạo điều kiện cho các vi khuẩn cặn bẩn xâm nhập vào nguồn nước.

Do đó, hãy xử lý nước từ đầu nguồn để có nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn khi sử dụng, giảm trừ nguy cơ bệnh tật và làm hư hỏng các thiết bị trong gia đình.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống lọc nước đầu nguồn

  • Đảm bảo độ bền cho thiết bị. Nếu các thiết bị nguồn nước nhà bạn rất thường xuyên bị hỏng, tắc thì rất có thể nguyên nhân đến từ chất lượng nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đấy nhé. Nguồn nước sạch cặn bẩn giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng đóng cặn khi đun nấu, mảng bám trên thiết bị, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của các thiết bị trong gia đình.
  • Đáp ứng nhu cầu kịp thời: với gia đình từ 4 – 12 người, việc sử dụng nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày sẽ không được đáp ứng nếu bạn dùng máy lọc nước uống như thông thường, và chi phí đầu tư khá đắt. Như vật thì thiết bị lọc đầu nguồn sẽ giải quyết được bài toán này.
  • Một số loại lọc đầu nguồn hiện nay có thể thay lõi lọc và sục rửa dễ dàng. Đây là cách giúp tăng độ bền của thiết bị, không phải mua mới thường xuyên.
  • Tiết kiệm không gian, dễ vận hành: Do có cấu tạo gọn nhẹ, dễ dàng vận hành, lắp đặt nên thiết bị này phù hợp với mọi không gian biệt thự, căn hộ cao cấp.

Bạn đọc có thể tham khảo một số bộ lọc đầu nguồn tại đây

3 Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước đầu nguồn

Bạn có thể chọn hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho gia đình theo một số tiêu chí dưới đây:

Theo tính chất nguồn nước

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc đưa ra lựa chọn máy lọc nước tổng cho gia đình. Thường thì các loại máy lọc nước sinh hoạt hoạt động tốt với nhiều nguồn nước. Tuy nhiên, tùy từng dòng sản phẩm có thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau. Do đó, bạn cần phải nắm được xem tính chất nguồn nước của gia đình mình là gì để được tư vấn sản phẩm hợp lý nhất.

Lựa chọn theo thương hiệu

Bạn nên lựa chọn thương hiệu sản xuất/ phân phối hệ thống lọc tổng có uy tín trên thị trường hiện nay để vừa đảm bảo lọc được nguồn nước sạch, đạt chuẩn của Bộ Y tế, vừa giúp tiết kiệm chi phí, tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, tốn kém trong việc sửa chữa cũng như thay mới.

Lựa chọn theo nhu cầu

Nhu cầu sử dụng trong gia đình càng cao, bạn càng nên chọn những thiết bị có công suất lọc lớn và đáp ứng được nhu cầu đó. Tránh tình trạng nhu cầu sử dụng lớn nhưng bình lọc có dung tích nhỏ, không lọc kịp, “cung không đủ cầu”.

Xem thêm: Có nên sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình?