Khi không ký được giấy nộp thuế điện tử thì phải xử lý như thế nào?

Lỗi không ký được vào giấy nộp thuế điện tử đôi khi sẽ xuất hiện do vấn đề cài đặt java của máy tính của người nộp thuế sử dụng. Chính vì vậy, không chỉ đơn thuần là sữa lỗi không mở được file xml với vài thao tác đơn giản, việc khắc phục lỗi không ký được giấy nộp thuế điện tử yêu cầu người sử dụng phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và nắm được các kỹ năng để có thể khắc phục.

Tiến hành kiểm tra bản java cài đặt trên máy tính      

   
Bước đầu tiên trong quá trình khắc phục lỗi này đó chính là người dùng cần phải kiểm tra lại bản java mà mình đang dùng để tiến hành nộp thuế điện tử. Trong trường hợp nguyên nhân là do bản java đã cũ thì sẽ tiến hành thực hiện theo các bước tiếp theo.

Gỡ bản java cũ đã cài đặt

Khi tiến hành gỡ bỏ phần mềm đã cũ, tùy vào hệ điều hành đang sử dụng mà bạn sẽ có cách gỡ bỏ khác nhau. Cụ thể các bước gỡ bản java đối với từng phiên bản windows sẽ diễn ra như sau:
Đối với Windows XP, bạn nhấn “Start”, chọn “Control Panel”, chọn “Add or Remove Programs” hoặc “Change/Remove”, chọn phiên bản java cũ rồi nhấn “Remove”.

Đối với Windows 7, bạn nhấn “Start”, chọn “Control Panel”, chọn “Programs and Features”, chọn phiên bản java cũ rồi nhấn “Uninstall”.

Đối với Windows 8 và 8.1, bạn nhấn tổ hợp Windows + L, khi cửa sổ “Settings” mở, bạn chọn “Control Panel”. Sau đó, khi bảng điều khiển Control Panel hiện ra, bạn nhấn “Programs”, chọn phiên bản java cũ rồi nhấn “Uninstall”.

Cuối cùng là đối với Windows 10, bạn chỉ cần nhấn Windows + L, khi cửa sổ “Settings” mở ra, người dùng chỉ cần chọn đúng app và gỡ bỏ là xong.

ký giấy nộp tiền

Tải phần mềm Java mới nhất

Sau khi đã tiến hành gỡ bỏ phiên bản java cũ thì người dùng sẽ tiến hành cài đặt phiên bản java mới nhất đề có thể thực hiện được việc ký giấy nộp tiền thuế điện tử. Đây là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi người dùng cần phải tải đúng phiên bản java mới nhất để đảm bảo khắc phục được các lỗi thường gặp như lỗi không ký được vào giấy nộp thuế điện tử.

Cài đặt Java mới tải về máy tính

Ở bước này, người dùng chỉ cần mở mục download phần mềm Java mới tải về máy, nhấn kích hoạt cài đặt. Sau khi đã cài đặt thành công thì tiến hành mở Control Panel, mở trình duyệt Java (32 bit), nhấn vào thẻ “Java”, chọn “View” để xem phiên bản đã cài đặt. Nhấn chọn ô “Edit Site List” để thêm địa chỉ nộp thuế điện tử.

Tiến hành chọn “Add” để có thể thêm địa chỉ 04 trang web là nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn, thuedientu.gdt.gov.vn vào trong ô “Location”. Sau đó, bạn nhấn “OK”.

Khởi động lại máy tính và đăng nhập trang khai thuế điện tử để nộp thuế

Sau khi đã hoàn tất cài đặt, chỉnh sửa java, bạn tiếp tục đăng nhập trang https://nopthue.gdt.gov.vn để tiếp tục tiến hành nộp thuế. 

Kê khai thuế TNDN của chi nhánh hạch toán phụ thuộc

Hóa đơn bán hàng có được khấu trừ thuế không?

Như vậy nếu trong trường hợp không ký được giấy nộp thuế điện tử do phiên bản java của người dùng dùng đã quá cũ thì người dùng sẽ tiến hành cài đặt java mới theo các bước đã chỉ dẫn bên trên để đảm bảo có thể khắc phục lỗi nhanh chóng, chính xác nhất.

Việc nộp thuế điện tử đã trở thành công việc được thực hiện thường xuyên trong các doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên, để đảm bảo quá trình sử dụng được diễn ra tốt nhất, bên cạnh việc nắm rõ các tính năng của hệ thống dịch vụ, người dùng mà cụ thể là các kế toán cần phải nắm rõ các kỹ năng để có thể xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra khi sử dụng hệ thống dịch vụ này.